Chuyển đến nội dung chính

Sức mạnh của tiềm thức, áp dụng tự kỉ ám thị vào đời sống

Đã bao giờ bạn thực sự suy nghĩ về bản thân của mình như nào? Tôi là ai? Người mà tôi muốn trở thành là người như nào? Mục đích bạn sống trên đời này là gì? Có điều gì khiến mình đam mê trong cuộc sống hay bạn cần phải thoe đuổi? Những gì cả trở bạn đạt được ước mơ của mình? Có một cái tưởng như đơn giản nhưng lại là khó nhất đấy chính là câu hỏi "Chúng ta thực sự muốn gì"
Sức mạnh của tiềm thức là sức mạnh vô biên


Một nhà khoa học nổi tiếng tại đại học Massachuset Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm: Ông chia hai nhóm ngẫu nhiên những con chuột bạch thành nhóm 1 và nhóm 2. Hai nhóm này được 2 người huấn luyện viên khác nhau, ông nói với người huấn luyện nhóm 1 rằng những con chuột mà vị này hướng dẫn là những con thông minh nhất. Và với nhóm 2 thì ông nói với ngừoi huấn luyện là những con chuột này là những con bình thường, không có gì đặc biệt. 

Sau vài tháng trở lại sau cuộc huấn luyện, ông đưa ra một bài thử nghiệm các chú chuột trong trò chơi tìm miếng pho mát trong mê cung và nhận thấy rằng thực sự thì đúng là những chú chuột ở nhóm 1 nhanh nhẹn hơn trong việc tìm miếng pho mát. Trong khi đôi 2 thì chậm chạp hơn trong việc tìm ra miếng pho mát. Ông tự hỏi mình, liệu điều này có xảy ra với con người hay không? Và điều đó thôi thúc nhà khoa học này tiến hành trên con người tại một trường trung học. Ông đến một lớp ngẫu nhiên và chọn ngẫu nhiên vài em trong danh sách của cả lớp và nói với giáo viên của các em này là những em này rất thông minh và có khả năng tư duy rất tốt. 


Sau vài tháng trở lại ngôi trường đó, một điều không thể ngờ đó chính là những em học sinh mà ông đã lựa chọn lại chính là những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất lớp đó. Những học sinh đó đã có những tiến bộ đáng kể từ khi a nhắc nhở người giao viên về những học sinh này. 


Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về hiện tượng "tự kỷ ám thị". Trong mỗi chúng ta ít nhiều gì thì người ta cũng phải mang tâm lý này, tâm lý nọ. Nhiều ngừoi có suy nghĩ tiêu cực tự đánh giá mình kém cỏi và họ để mặc cho kết quả kém cỏi đó xảy ra với mình. Có những loại tự kỉ ám thị tích cực. Có những loại tự kị ám thị tiêu cực. Về lâu dài việc tự ám thị mình sẽ dẫn đến khuôn mẫu và con người ta sẽ hành động theo chính xác khuôn mẫu mà người ta đã ám thị cho mình. 

Những tác động của tự kỉ ám thị với mỗi chúng ta

Phần lớn những gì chúng ta đánh giá là qua những trải nghiệm thực tế của mình như những sự kiện, những gì mắt thấy tai nghe, trí tưởng tượng đánh giá của bạn thân. Những điều đó hình thành nên thành kiến. Bạn thấy hầu hết bạn bè mình kinh doanh đều thất bại, bạn cho rằng việc kinh doanh là cực kỳ khó khăn, bởi vậy khi khởi nghiệp kinh doanh bạn ám thị cho mình rằng nó khó khăn và dễ dàng thất bại, và cuối cùng bạn nhận được kết quả thất bại đúng như những gì bạn dự đoán trước đó. 

Như vậy, nhìn về mặt tiêu cực khi ta ám thị những thất bại, những điều không tốt trong cuộc sống thì những kết quả thường không được như mong muốn. Vận dùng những điều này chúng ta có thể cài đặt mình những điều tốt đẹp, những mong muốn chúng ta muốn dành cho mình. 


Một nhà tâm lý người Úc đã nói rằng: "Những gì chúng ta nghĩ sẽ ảnh hưởng đến hành động của chúng ta, chúng reo vào chúng ta mầm mống thành công nếu ta nghĩ mình sẽ thành công, nó reo vào mầm mống thất bại nếu ta nghĩ mình sẽ thất bại."

Bộ não của chúng ta thực sự phức tạp nhưng cũng rất đơn giản. Nó không phân biệt được thật và giả. Bởi vậy nếu bạn tin rằng mình là người tự tin, có khả năng giao tiếp tốt, có tài kinh doanh hay hùng biện. Bạn dần dần tự tin hơn trong việc bày tỏ mình ra là một ngừoi như vậy. 

Liệu có biến được không thành có?


Có thể bạn không biết nhưng thực tế những người thành công nhất thế giới hiện này đều là những ngừoi sử dụng sức mạnh tự kỉ ám thị. Họ là những ngừoi thành công vì họ tin rằng họ là những ngừoi thành công, những người xử lý công việc cực tốt và có đầu óc quản lý tốt. Chính điều đó khiến họ điều hành mọi thứ thật suôn sẻ. 

Một tay golf nổi tiếng thế giới Tiger đã tiết lộ trong thời gian bị cầm tù tại Triều Tiên anh vẫn luôn nghĩ một ngày mình sẽ sở hữu những danh hiệu cao quý nhất của môn Golf. tưởng tượng ra những cú đánh hoàn hảo, những cú quyết định mang về danh hiệu cho mình. Mọi thứ thực đến chi tiết và chính điều đó đã đưa Tiger Wood lên đến đỉnh cao ngày này. 

Điều đó cho thất, niềm tin và nhận thực được định hình qua những gì chúng ta áp đặt cho chính mình. Nó không phải là bẩm sinh hay thiên tài gì. Chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ những khuyết điểm bản thân bằng phương pháp tự kỉ ám thỉ. Nhấn mạnh vào sức mạnh của tiềm thức bản thân mình sẽ giúp bạn khai mở chìa khoá để có cuộc sống viên mãn và thành công. Với những chia sẻ của cá nhân mình hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khám phá ra một lĩnh vực cực kỳ mới mẻ những hữu ích với mọi ngừoi này. 

Nhận xét